Thành phố Trà Vinh, hội nghị triển khai kế hoạch thanh niên tình nguyện hè năm 2023
Ngày 03/7, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy chiến dịch thành phố chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị triển khai kế hoạch chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Theo kế hoạch, hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được diễn ra từ ngày 08/7/2023 đến ngày 30/8/2023 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Chiến dịch diễn ra gồm 01 Chương trình, 04 Chiến dịch như: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Thông qua việc tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng đô thị văn minh; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi. Qua hội nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 và thảo luận các chỉ tiêu trong chiến dịch đề ra như: Xây dựng mới và duy trì có hiệu quả 06 tuyến phố văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” tại khu vực đô thị; Xây mới 02 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; Phấn đấu giới thiệu việc làm cho 60 thanh niên; tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 110 đoàn viên, thanh niên nông thôn; Thành đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; 100% Đoàn Thanh niên xã, phường tổ chức ít nhất 01 hoạt động phòng, chống đuối nước và 01 hoạt động hè cho thiếu nhi; Phát triển 100 đoàn viên, 150 hội viên; giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp....

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND TPTV-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy chiến dịch yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy chiến dịch phối hợp hỗ trợ tốt cho địa phương được phân công phụ trách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; chiến dịch tình nguyện hè cần hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt sổ sức khoẻ điện tử, tài khoản định danh điện tử; quan tâm chỉ tiêu bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp đảng; đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ tham gia; kịp thời báo cáo về Ban chỉ huy chiến dịch thành phố để tháo gỡ những khó khăn vướn mắc gặp phải trong thời gian thực hiện chiến dịch./.

Thực hiện: Anh Thư-Thanh Nguyên