Thành phố Trà Vinh công bố Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh

Ngày 15/01, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức công bố Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Ông Nguyễn Văn Liêu –Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì công bố.

Quang cảnh buổi công bố Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh

Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh có 4 Chương với 17 Điều; đối tượng áp dụng là cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kiến trúc và xây dựng công trình kiến trúc tại thành phố Trà Vinh. Phạm vi áp dụng là trong địa giới hành chính của thành phố Trà Vinh, bao gồm 9 phường và 1 xã. Đối với những khu vực, dự án, công trình đã có Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, đồ án thiết kế đô thị riêng được duyệt hoặc đã được chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình mà có quy định khác hoặc cụ thể hơn về kiến trúc so với Quy chế này thì được áp dụng theo các nội dung đã được phê duyệt, chấp thuận.

Quy chế nhằm mục tiêu quản lý cảnh quan đô thị, kiến trúc các công trình xây dựng theo quy hoạch đô thị được duyệt, kiểm soát việc xây mới, cải tạo, chỉnh trang đô thị theo định hướng phát triển kiến trúc, bảo vệ cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc, đặc trưng kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh. Đồng thời cụ thể hóa các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch, kiến trúc và xây dựng để quản lý kiến trúc đô thị phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố; quy định về kiến trúc loại hình công trình làm cơ sở cho việc đầu tư xây dựng, cung cấp thông tin quy hoạch – kiến trúc và phục vụ công tác quản lý nhà nước có liên quan.

Phát biểu kết luận ông Nguyễn Văn Liêu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề nghị Phường, xã triển khai nội dung thực hiện Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh. Đồng thời các đồng chí phòng ban chuyên môn thành phố và Phường, xã luôn cập nhật, theo dõi định kỳ rà soát thực hiện quy chế này để đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung kịp thời./.

Thực hiện: Hồ Duy