Khóm 8, Phường 6 điểm chỉ đạo của tỉnh và thành phố Trà Vinh tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023
Ngày 04/11, tại chùa Kom Pong Ksan (Chùa Mới) thuộc địa bàn Khóm 8, Phường 6, thành phố Trà Vinh diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là đơn vị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Trà Vinh và thành phố Trà Vinh chọn làm điểm chỉ đạo để tổ chức ngày hội trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Đại biểu tham dự

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh; Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương Phường 6, và trên 100 đại diện hộ gia đình trên địa bàn Khóm 8 đã đến dự. Trước khi vào phần Lễ, Ban công tác Mặt trận khóm đã tổ chức phần hội gồm các trò chơi dân gian cho đoàn viên thanh niên, các em thanh thiếu nhi và người dân vui chơi. Đi vào phần Lễ các đại biểu cùng nhau ôn lại Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; Tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, kết hợp tuyên truyền vận động thực hiện các phong trào, cuộc vận động đóng góp ủng hộ “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”…. Riêng, tại Khóm 8, trong năm 2023, khóm thực hiện tốt 5 tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm, ban công tác Mặt trận, và nhân dân Khóm 8, Phường 6 có bước phát triển, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập. Qua đó, nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế, đời sống bà con từng bước ổn định, đã vận động cất mới 04 nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 200 triệu đồng và tổ chức trao tặng hàng trăm lượt phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình gặp khó khăn đột xuất, trị giá hàng chục triệu đồng,.... Toàn khóm qua bình xét có trên 94,2% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, khóm đạt an toàn về an ninh trật tự. Ban công tác Mặt trận khóm cũng dành nhiều thời gian cho Nhân dân góp ý báo cáo tổng kết và chương trình công tác năm 2024 cũng như tham luận của hộ dân về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động Ngày vì người nghèo trên địa bàn khóm.

Tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh, phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được của Khóm 8 trong năm 2023, qua đó, đóng góp tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 6 phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, khóm cũng như toàn thể khóm, ấp trên địa bàn thành phố tiếp tục vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chăm lo lao động, sản xuất, dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.... Đặc biệt là MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; tập trung thực hiện có hiệu quả nghị quyết năm 2024, tích cực đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo….

Khóm 8, Phường 6 điểm chỉ đạo của tỉnh và thành phố Trà Vinh Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023

Cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Ban công tác Mặt trận Khóm 8, Phường 6 đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023; UBND TP.Trà Vinh tặng giấy khen 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND Phường 6 tặng giấy khen cho 02 tập thể, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Đồng thời, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, trao tặng 6 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh tặng hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn Phường 6 và trao 90 phần quà gồm tiền mặt từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, địa phương vận động cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo còn khó khăn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường./.

Thực hiện: Diễm Trinh - Hồ Duy