Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh, khóa XII tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 11
Ngày 16/6, Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh, khóa XII tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 11, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Sơn Thị Giang, phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh đồng điều hành kỳ họp.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TPTV Trưởng Phòng quản lý đô thị thành phố thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua đồ án quy hoạch chung đô thị TPTV (mở rộng) đến năm 2040. Vị trí quy hoạch gồm toàn bộ diện tích thành phố Trà Vinh hiện hữu, một phần huyện Châu Thành ( bao gồm toàn bộ xã Hòa Thuận, xã Nguyệt Hóa, toàn bộ ấp Trì Phong, ấp Kinh Xáng thuộc xã Hòa Lợi, toàn bộ ấp Ba Se A, Ba Se B, Ô Chích A, Ô Chích B thuộc xã Lương Hòa) và một phần huyện Càng Long ( bao gồm toàn bộ xã Phương Thạnh, xã Đại Phúc, xã Đại Phước) với tổng diện tích khoảng 161,5 km2. Đồ án quy hoạch do Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư và UBND TPTV đã phối hợp với các đơn vị liên quan lấy ý kiến cử tri trên địa bàn quy hoạch, đăng tải thông tin và niêm yết tại địa phương đúng quy định. Đến nay việc thực hiện các nhiệm vụ trên đã hoàn thành. Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu tham dự đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết, thống nhất cao thông qua Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của thành phố trong giai đoạn tới.

Bế mạc kỳ họp, ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt quy hoạch theo quy định. Các phòng ban chuyên môn thành phố, UBND phường, xã tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, tập trung chỉnh trang đô thị theo Chỉ thị số 09 của Ban thường vụ Thành ủy, phát triển doanh nghiệp, xuất khẩu lao động… nhằm góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đề ra./.

Thực hiện: Anh Thư