Trong 02 ngày  14/12 và 15/12, HĐND thành phố Trà Vinh khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 15, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bà Sơn Thị Giang, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ tọa kỳ họp.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố khoá XI

Tại kỳ họp này, Đại biểu tiến hành thảo luận, xem xét, cho ý kiến kết quả việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước  kỳ họp thường lệ cuối năm; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Dự thảo Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2023; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh Điều 1 Nghị quyết số 05/NQ-HĐND, ngày 21/7/2023 của HĐND thành phố; Dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; Dự thảo Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024- HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo Nghị quyết  kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thành phố việc thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Dự thảo Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 - HĐND thành phố khoá XII và các ý kiến, kiến nghị của củe tri tồn đọng tại các kỳ họp trước; Dự thảo Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố khoá XII. Đồng thời nghe các Ban của HĐND thành phố báo cáo thẩm tra về các vấn đề có liên quan. Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu cử, có 23/25 người là thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố và Uỷ viên Uỷ ban nhân dân thành phố được lấy phiếu đợt này, kết quả23 người được lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu ở mức tín nhiệm trở lên rất cao. Điều này thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan của các vị đại biểu HĐND thành phố đối với những nỗ lực, kết quả, hiệu quả công việc đạt được từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đạt số phiếu tín nhiệm cao 30/30 phiếu chiếm 100% tổng số phiếu. Đồng thời xem xét đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của bà Nguyễn Thị Trúc Ly, kết quả đạt số phiếu bầu cao.

Kết thúc kỳ họp, HĐND thành phố Trà Vinh khóa XII kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 với tinh thần dân chủ các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã biểu quyết 100%  thông qua 11 Nghị quyết đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh Điều 1 Nghị quyết số 05/NQ-HĐND, ngày 21/7/2023 của HĐND thành phố; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024- HĐND tành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thành phố việc thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 - HĐND thành phố khoá XII và các ý kiến, kiến nghị của cử tri tồn đọng tại các kỳ họp trước; Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 15 - HĐND thành phố khoá XII./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập