Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự khu vực Trường đại học Trà Vinh
Ngày 02/8, tại Trường đại học Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp trao đổi với Ban giám hiệu Trường đại học Trà Vinh và các ngành có liên quan về Kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự khu vực Trường đại học Trà Vinh, đường Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, phường 5 TPTV. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Phó giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoà-Hiệu trưởng; Tiến sĩ Thạch Thị Dân-Phó hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp trao đổi với Ban giám hiệu Trường đại học Trà Vinh và các ngành có liên quan

Tại cuộc họp, Phòng Quản lý đô thị thành phố báo cáo công tác phối hợp chỉnh trang đảm bảo an ninh trật tự các tuyến đường trên địa bàn thành phố, phối hợp Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an thành phố, UBND phường 5, đặc biệt tập trung xử lý khu vực trước cổng Trường đại học Trà Vinh kể cả ngoài giờ hành chính, qua đó đã kiểm tra được 163 cuộc, phát hiện 185 trường hợp vi phạm hành chính về mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, đã ra quyết định xử phạt 138 trường hợp với số tiền gần 30 triệu đồng và tạm giữ nhiều tang vật vi phạm. Tuy nhiên hiện nay việc chỉnh trang, xử lý các hộ kinh doanh mua bán gây mất trật tự, vệ sinh môi trường khu vực cổng trường đại học Trà Vinh còn tái diễn.

Đại biểu tham gia cuộc họp đã có những đề xuất, kiến nghị để lập lại trật tự khu vực này như: Trường thường xuyên tuyên truyền, vận động giáo viên và sinh viên không tụ tập, mua bán hàng hóa khu vực cổng trường; Đề nghị lãnh đạo trường Đại học phối hợp với UBND thành phố thực hiện lắp đặt các biển cấm mua bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; lắp đặt Camera quan sát trước cổng trường theo các hướng, để quan sát và kịp thời xử lý các vụ việc vi phạm; nắm tình hình và hoàn cảnh gia đình của các đối tượng mua bán này để có hướng giải quyết, xử lý dứt điểm; đề nghị ngành chức năng tăng mức xử phạt để răn đe tái phạm; trường hợp các loại xe tải đậu dọc theo vỉa hè khu vực của trường thì cần có biển cấm hoặc rào chắn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tâm–Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới nhà trường và UBND phường 5 cần tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường và người dân về chỉnh trang đô thị; lắp biển cấm đậu, đổ xe và mua bán trước khu vực cổng trường; lắp camera để có bằng chứng xử lý khi đối tượng mua, bán vi phạm; lãnh đạo nhà trường cần quan tâm các mặt hàng được bán trong căn tin tránh trường hợp không đáp ứng được nhu cầu của sinh viên; Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo công an thành phố phối hợp UBND phường 5 xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường; cần có sự phối hợp giữa các đơn vị và nhà trường trong công tác chỉnh trang để đạt hiệu quả tốt nhất./.

Thực hiện: Anh Thư