Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn Thành phố
Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính do đồng chí Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc sở Nội vụ làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 tại Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn.

đồng chí Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc sở Nội vụ kiểm tra thực tế tại Trung tâm hành chính công TPTV

Tại buổi tiếp đoàn, thành phố Trà Vinh báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn thành phố đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Tình hình triển khai và kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông được quan tâm và chỉ đạo thực hiện như Chuyên mục Góp ý - Liên hệ và thông tin đường dây nóng để tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh của các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị. Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh thường xuyên theo dõi, cập nhật ý kiến phản ánh các vấn đề trên địa bàn. Công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố đều được thực hiện trên hệ thống thông tin điện tử một cửa; Việc sử dụng phần mềm văn bản quản lý điều hành iOffice được triển khai, thực hiện có hiệu quả góp phần chuyển tải các nội dung văn bản đi và đến, trên 98% cán bộ, công chức, viên chức được cấp tài khoản iOffice; Trang thông tin điện tử thành phố Trà Vinh hoạt động trên mạng Internet, địa chỉ https://tptv.travinh.gov.vn hiện có các mục thông tin về lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội của thành phố, các thông tin liên quan khác phục vụ công tác cải cách hành chính...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Kim Thị Thanh Nữ biểu dương những kết quả đạt được của thành phố Trà Vinh thời gian qua trong công tác cải cách hành chính, đồng thời đồng chí Kim Thị Thanh Nữ đề nghị thành phố Trà Vinh cần chú trọng thực hiện 1 số giải pháp thiết thực trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong công tác này đó là: Tiếp tục quan tâm triển khai, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy về công tác cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người dân về công tác cải cách hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong việc giải quyết các thủ tục hành chính ở cơ quan nhà nước các cấp; Tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương. Thực hiện tốt công tác đánh giá, nhận xét cán bộ, công chức, viên chức theo kết quả thực thi công vụ; Tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng hạ tầng kỹ thuật để triển khai, vận hành các hệ thống thông tin dùng chung phục vụ chuyển đổi số./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập