Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân Thành phố Trà Vinh đến giám sát việc thực hiện các tiêu chí Phường đạt chuẩn đô thị văn minh tại phường 2 và phường 3
Ngày 19/9, Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân Thành phố Trà Vinh do Ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đến giám sát việc thực hiện các tiêu chí Phường đạt chuẩn đô thị văn minh tại phường 2 và phường 3.

Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân Thành phố Trà Vinh đến giám sát việc thực hiện các tiêu chí Phường đạt chuẩn đô thị văn minh tại phường 3

Báo cáo với đoàn cho biết, thời gian qua, Đảng bộ phường 2 và phường 3 cùng với Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt 9 tiêu chí về Phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đời sống Nhân dân trên địa bàn phường 2 và phường 3 ngày càng được nâng lên, hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ cao, kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng hiện đại hơn. Kinh tế - Văn hóa - Xã hội hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Quản lý nhà nước về Văn hóa - Thông tin, Thể dục - Thể thao được chú trọng, công tác giáo dục và đào tạo thường xuyên được quan tâm thực hiện, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì hoạt động sôi nổi, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được duy trì thường xuyên; các chương trình y tế quốc gia được triển khai đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Nếp sống văn minh đô thị được tổ chức thực hiện ngày càng đạt hiệu quả tình hình trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên theo hướng văn minh, tiến bộ, mối quan hệ gia đình, làng xóm luôn đoàn kết, gắn bó, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ông Lê Văn Mạnh, phó Bí thư trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Kết luận tại buổi giám sát

Kết luận tại buổi giám sát, ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu phường 2 và phường 3 cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế mà báo cáo đã nêu, cần quan tâm duy trì các mô hình có hiệu quả. Xác định xây dựng phường đô thị văn minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Trên cơ sở đó hằng năm xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình. Thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả từng tiêu chí cho sát với tình hình thực tế ở địa phương, tập trung nâng chất lượng các tiêu chí đạt thấp. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, thành phố về xây dựng phường đô thị văn minh; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, mặt trận, đoàn thể, huy động sự tham gia tích cực của người dân trong việc nâng chất lượng phường đô thị văn minh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập