Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa 10 gặp gỡ tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9 và xã Long Đức
Ngày 27/10, tại Ủy ban nhân dân phường 8 và phường 3 thành phố Trà Vinh, tổ Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa 10 có: Ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh có buổi gặp gỡ tiếp xúc trên 240 cử tri trên địa bàn phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9 và xã Long Đức.

Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa 10 gặp gỡ tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 1, phường 2, phường 3, phường 4  và xã Long Đức

Người dân cũng quan tâm hiện nay vấn đề thất nghiệp nhiều, nhà nước cần quan tâm đến việc giải quyết việc làm. Lực lượng bảo vệ dân phố cần phải được trang bị công cụ hỗ trợ vì hiện nay tội phạm rất manh động. Người dân cũng mong muốn việc khám chữa bệnh y tế nên bỏ việc giấy chuyển viện, ngành chức năng cần có giải pháp việc khám chữa bệnh cho người dân tránh tình trạng đông đúc, chen lấn

Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa 10 gặp gỡ tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường 6, phường 7, phường 8 và phường 9

Một số tuyến đường trong nội ô thành phố hiện nay như: đường Nguyễn Chí Thanh, Võ Nguyên Giáp một số nơi xuống cấp khá nhiều, chưa có cống thoát nước vì vậy khi nước thải người dân thải ra gây ô nhiễm môi trường. Mưa xuống thì gây cảnh ngập úng làm hư đường cũng như gây tìm ẩn tai nạn cao. Cử tri cũng quan tâm vấn đề vay ngân hàng không bắt mua bảo hiểm nhưng lãi suất cao hơn so với người mua bảo hiểm gây bất hợp lý. Việc khám chữa bệnh y tế có tham gia nhưng khi tra trên hệ thống của bệnh viện thì không có, cần giải quyết nhanh vấn đề này. Chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội cũng quan tâm cho người bị ung thư nhưng khi mất thì cần hỗ trợ tiền mai táng phí cho đối tượng này để vẹn toàn hơn. Trên địa bàn khóm 5 Phường 8 có một hộ dân xây dựng lấn chiếm ra đường giao thông nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý. Cử tri đề nghị xem xét cây xanh ngay ngã ba đường Quang Trung và Bạch Đằng nhánh cây gây che tầm nhìn cho người tham gia giao thông. Bà con cũng quan tâm việc giá gạo tăng quá cao ảnh hưởng đến đời sống của lao động nghèo nhất là những người mua gánh bán bưng. Đoạn ngã tư đường Nguyễn Thiện Thành và Dương Quang Đông xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến giao thông. Công ty nước sinh hoạt xem lại chất lượng nước sạch sinh hoạt hiện nay chất lượng kém. Ngành chức năng cần quan tâm thường xuyên kiểm tra và có hướng xử lý các  hộ mua bán tại tuyến Bạch đằng, đường Nguyễn Thị Út thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Các  ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh tiếp thu, giải trình cụ thể. Riêng, các  ý kiến vượt thẩm quyền thành phố Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp thu và kiến nghị trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để trả lời thỏa đáng cho cử tri./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy