Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với lãnh đạo Thành ủy Trà Vinh về việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Tỉnh ủy
Ngày 28/7, đồng chí Lê Văn hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy Trà vinh về việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà vinh và các phòng, ban ngành thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận kết quả Thành ủy, Ban thường vụ thành ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 06/6/2017 về một số nhiệm vụ giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường; Chỉ thị 27 ngày ngày 19/10/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn mới trên địa bàn và Chỉ thị số 46 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh. Kịp thời ban hành các kế hoạch, chương trình hành động, triển khai thực hiện đi vào chiều sâu; công tác phổ biến tuyên truyền được chú trọng với nội dung hình thức đa dạng và phù hợp đã thu hút được cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ công chức và Nhân dân trong công tác giữ gìn bảo vệ môi trường, trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông và công tác chỉnh trang đô thị, chấp hành tốt các quy định về đất đai, hạn chế tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm sử dụng đất. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và các phòng chuyên môn của thành phố Trà vinh đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy. Qua đó, thành phố Trà vinh đề xuất, kiến nghị một số nội dung về lĩnh vực: môi trường, trật tự đô thị, hỗ trợ Đội kiểm tra trật tự đô thị thành phố đảm bảo chức năng nhiệm vụ hoạt động và quản lý đất đai tháo gỡ, giải quyết các trường hợp lấn chiếm đất công còn phức tạp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Thành ủy Trà vinh và làm rõ thêm các vướng mắc trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy, hoàn thiện báo cáo trên cơ sở những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng thời đề nghị Thành ủy Trà vinh cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.  Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị Thành ủy tiến hành rà soát, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Đồng thời, tập trung lãnh đạo, tiếp tục phối hợp làm tốt công tác giữ gìn bảo vệ môi trường, trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông và công tác chỉnh trang đô thị, chấp hành tốt các quy định về đất đai, hạn chế tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm sử dụng đất. /.

Thực hiện: Hồ Duy