Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh và ngành có liên quan để nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc năm 2023
Ngày 25/8, Thường trực Thành ủy Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh và ngành có liên quan để nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc năm 2023.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh cho biết tiến độ thực hiện 11 nhiệm vụ tỉnh giao và 14 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Theo đó có những nhiệm vụ đã thực hiện cụ thể và còn những khó khăn vướng mắc, thành phố đang tiếp tục đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện như: Kế hoạch di dời 16 hộ dân Khu làm việc của Thường trực Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy; đến nay, đã chi trả cho 13 hộ dân, hiện còn 03 hộ chưa chi trả do chưa đồng ý về giá đất bồi thường. Việc đầu tư xây dựng cải tạo chợ còn gặp nhiều khó khăn. Hoạt động của Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tỉnh Trà Vinh, hiện tại rác thải đang chở về nhà máy không được xử lý mà tập kết tại bãi rác của nhà máy gây ra ô nhiễm môi trường, UBND thành phố đã chỉ đạo nhà đầu tư khẩn trương xử lý rác thải đúng quy định. Về tiến độ thực hiện hoàn thiện tiêu chí đô thị Loại II, hiện nay đạt 51/59 tiêu chí còn các tiêu chí chưa đạt và đạt thấp đó là: Thu nhập bình quân đầu người; Tỷ lệ tăng dân số hàng năm; Dân số toàn đô thị; Dân số khu vực nội thành, ngoại thành; Mật độ dân số toàn đô thị; Mật độ dân số trên diện tích xây dựng; Diện tích sàn nhà ở bình quân; Cơ sở y tế cấp đô thị. Đề án quản lý, khai thác các Công viên còn nhiều hạn chế đến nay vẫn chưa hoàn thành, do vướng thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thành phố quản lý theo quy định. Về xây dựng mới trụ sở ban nhân dân khóm, đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố đã xây dựng hoàn thành 58/62 trụ sở ban nhân dân khóm, ấp, còn lại 04 trụ sở chưa được xây dựng, trong đó 01 trụ sở xây dựng nhờ trên đất của dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh và ngành có liên quan cần tập trung các giải pháp để thực hiện tháo gỡ những công việc còn vướng mắc, đặc biệt chú trọng những công việc mà tỉnh giao, bên cạnh đó từng nhiệm vụ cụ thể của mình, các ngành liên quan tham mưu tốt giúp UBND thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ bức xúc của thành phố nhất là tập trung giải quyết khảo sát, rà soát các công trình xây dựng cơ bản; công tác quản lý quỹ đất công; giải quyết, xử lý các vụ việc xây dựng lấn chiếm đất công; đề xuất bán đấu giá phần đất dôi dư. Quan tâm việc kêu gọi đầu tư Tòa nhà siêu thị Vinatex cũ. Củng cố, kiện toàn Đội kiểm tra trật tự đô thị; tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 09-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên