Ngày 18/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó bí thư Trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPTV tham dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Thành ủy Trà Vinh tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện tốt trên các lĩnh vực: giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, khoa giáo, lịch sử Đảng. Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Thành ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hệ thống chính trị triển khai cho cán bộ, đảng viên được 163 cuộc, có 3.458 đồng chí dự, đạt 98,36%; triển khai ra đoàn, hội viên được 1.726 cuộc, 53.907 lượt dự, đạt 88,63%. Hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp thành phố từng bước được nâng lên. Thông qua hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đã góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, huy động các nguồn lực đưa thành phố từng bước phát triển mới, đồng thời nắm tình hình dư luận xã hội để kịp thời giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Ban Tuyên giáo Thành ủy Trà Vinh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy; chủ động sơ, tổng kết và kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt xây dựng các mô hình học tập làm theo Bác gắn với chuyên đề năm 2023. Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 35, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, tổ nghiên cứu dư luận xã hội; trang facebook “Hộp thư kết nối thành phố Trà Vinh” và các trang Zalo chính thống của ban, ngành thành phố và phường, xã trong công tác định hướng, nắm bắt dư luận xã hội và đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trong không gian mạng./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy