Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh đóng góp ý kiến về nội dung đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố Trà Vinh
Ngày 27/10, Uỷ ban nhân dân TPTV tổ chức cuộc họp thông qua Ban Thường vụ Thành uỷ Trà Vinh đóng góp ý kiến về nội dung đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố Trà Vinh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn, lập quy hoạch-Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng C.D.12; đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, các phòng, ban chuyên môn.

Đơn vị tư vấn, lập quy hoạch-Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng C.D.12 đã trình bày đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm Chính trị-Hành chính thành phố Trà Vinh trên diện tích 9,88 hécta. Khu vực quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố Trà Vinh nằm tại ấp Sóc Thát, ấp Trà Đét, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành, vị trí này nằm giữa và sát phía Tây thành phố Trà Vinh, đây là vị trí quan trọng và thuận lợi cho cán bộ công chức đến cơ quan làm việc và các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, Bên cạnh đó, Khu trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố Trà Vinh nằm trên trục đường Nguyễn Đáng, đây là trục chính đô thị, kết nối thành phố Trà Vinh với tỉnh Trà Vinh và các tỉnh thành trong khu vực. Đồ án quy hoạch gồm có 02 phương án, phương án 1 xây dựng tập trung, phương án 2 xây dựng phân tán, trong đó có các hạng mục như: đất xây dựng công trình; đất cây xanh - sân thể thao - hồ nước; Đất giao thông - sân bãi gồm các khối nhà làm việc; khối nhà để xe; khu công viên… Tại hội nghị các đại biểu  cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào quy hoạch về kiến trúc xây dựng, diện tích các tuyến đường nội bộ, vị trí bố trí các khu làm việc, diện tích các phòng để hoàn thiện đồ án quy hoạch.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng nghiên cứu xây dựng Khu trung tâm Chính trị – Hành chính thành phố Trà Vinh vừa mang tính tập trung vừa mang tính mở rộng nhưng phải có tính đặc thù của khối nhà làm việc; đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến của đại biểu tại cuộc họp và tập trung hoàn thiện đồ án trong thời gian tới./.

Thực hiện: Anh Thư