Ban Dân vận Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 08/7/2022, Ban Dân vận Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, công tác Dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Thành phố năm 2022, đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Dân vận trên địa bàn thành phố. Hội nghị cũng được các đại biểu tập trung thảo luận, nêu rõ những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại cần khắc phục và đề xuất giải pháp thực hiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc thực hiện các mô hình, đồng thời triển khai xây dựng các mô hình Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao và các giải pháp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trà Vinh đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã, phường tiếp tục tuyên truyền triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp liên quan đến công tác Dân vận, quy chế dân chủ; rà soát các mô hình Dân vận khéo để đánh giá, nhân rộng; tăng cường công tác tiếp xúc đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của Nhân dân gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình sẵn có; nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm công tác tôn giáo, tín ngưỡng ở cơ sở; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện có hiệu quả kế hoạch giám sát và phản viện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022; tăng cường phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng đảm bảo hoạt động hiệu quả, đúng quy định, nắm bắt kịp thời và phản ánh tình hình tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân;… Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Dân vận của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ thành phố đến cơ sở, phường, xã./.

Thực hiện: Diễm Trinh- Thanh Nguyên