39 trường học trên địa bàn thành phố Trà Vinh đồng loạt khai giảng năm học 2023- 2024
Ngày 05/9, 39 trường học trên địa bàn thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự khai giảng năm học mới tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh tham dự tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành

Tại trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đến dự. Báo cáo tại lễ khai giảng nhà trường cho biết, trong năm học 2023-2024, trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thiện Thành có 88 cán bộ, giáo viên và công nhân viên, với 846 học sinh. Và trong năm học mới này trường đã đón 296 em học sinh vào khối 10. Dịp này, trường đã khen thưởng 10 em học sinh đạt thủ khoa các lớp chuyên trong kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024; 24 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường được nhận học bổng từ các mạnh thường quân trao tặng.

Đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư trực thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đến dự tại Trường Trung học phổ thông Trung học phổ thông Thành phố

Tại trường Trung học phổ thông Thành phố, đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư trực thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đến dự, và trao các suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học của trường. trong năm học này trường có 72 cán bộ, giáo viên và nhân viên; có 1.293 học sinh của cả 03 khối lớp 10, 11 và 12; có 27 phòng học với 33 lớp. Trong năm học mới này trường sẽ giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho học sinh khối lớp 10 và 11.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh  đến dự tại Trường trung học phổ thông Phạm Thái Bường

Tại Trường trung học phổ thông Phạm Thái Bường đồng chí Nguyễn Văn Tâm Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh  đến dự và trao 08 suất học bổng cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Năm học 2022-2023 vừa qua, thầy trò trường trung học phổ thông Phạm Thái Bường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên đạt nhiều kết quả cao trong tất cả các lĩnh vực công tác giảng dạy, học tập và  rèn luyện của học sinh, công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh đặc biệt được quan tâm. Cuối năm học 2022 -2023 về xếp loại hạnh kiểm nhà trường có 99,81% học sinh đạt loại khá và tốt, trong đó có 94,39%  xếp loại hạnh kiểm tốt. Về học lực có 80,77% học sinh xếp loại khá và giỏi. Thi đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỷ lệ 100% (467/467 học sinh). Đặc biệt trong đó có nhiều em tham gia các cuộc thi do Sở Giáo dục Đào tạo; Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức đều đạt thứ hạng cao.

Học sinh các trường tham gia khai giảng đón mừng năm học mới

Ngoài ra các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy đến dự và đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024 tại các điểm trường mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố. Qua đây nhà trường đã báo cáo kết quả trong năm học 2022 – 2023.Theo phòng giáo dục và đào tạo thành phố Trà vinh cho biết, trong năm học 2023-2024 này thành phố 39 trường, trong đó có  29 trường công lập và 10 cơ sở giáo dục tư thục. Trong đó, các trường công lập có 04 trường mầm non, 07 trường mẫu giáo, 12 trường tiểu học và 06 trường trung học cơ sở. Toàn ngành có 65 cán bộ quản lý, 809 giáo viên, nhân viên 103 người và trên 14.000 học sinh. Sau phần Lễ, thầy và trò các trường THCS tổ chức phần Hội với những trò chơi dân gian … góp phần cho các em phấn khởi bước vào năm học mới đầy tự tin, năng động và sáng tạo./.

Thực hiện: Anh Thư – Diễm Trinh – Phước Lập – Hồ Duy – Thanh Nguyên