Hội đồng đội thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2020
Ngày 17/6/2020 Hội đồng Đội thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII năm 2020.Tham dự đại  hội có 165 em đội viên tiêu biểu thuộc 22 liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TPTV

Quang cảnh đại hội

Trong thời gian qua, Hội đồng Đội thành phố Trà Vinh đã triển khai thực hiện tốt phong trào ‘‘Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy’’. Thiếu nhi thành phố Trà Vinh đã được giáo dục về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và của địa phương. Bên cạnh đó, còn giáo dục tinh thần tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống quý báu của dân tộc ta, Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực như: Phong trào ‘‘Đỡ đầu cho học sinh nghèo hiếu học’’, chương trình ‘‘Thắp sáng ước mơ’’, mô hình ‘‘Góc học tập vì bạn nghèo’’, mô hình ‘‘thu gom phế liệu’’, mô hình ‘‘ Kế hoạch nhỏ’’,... đã giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Theo đó,  các Liên đội thường xuyên tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về các môn học như: Văn hay chữ tốt, vui học tập, hội thi học sinh giỏi, hội thi vở sạch chữ đẹp,… đã tổ chức được 740 cuộc, với 64.930 em tham gia và cổ vũ. Phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật tốt các Liên đội thực hiện có hiệu quả các mô hình ‘‘bạn giúp bạn’’, ‘‘đôi bạn cùng tiến’’. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nội quy nhà trường cho thiếu nhi thông qua việc làm cụ thể như: đi học đúng giờ, giữ gìn vệ sinh trường lớp, xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường,… nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hóa, giúp thiếu nhi hình thành các giá trị nhân cách tốt đẹp.

Dịp này, UBND và Hội đồng Đội thành phố Trà Vinh đã trao 165 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ, khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, tặng 10 phần quà cho giáo viên, liên đội trưởng và 17 đội viên tiêu biểu năm học 2019-2020 cùng 10 xe đạp, 60 cặp mắt kính cận và 01 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ- Hồng Nhung