Ngày 04/4, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai chương trình công tác quý II, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết năm 2024 và Chương trình công tác quý I của Thành uỷ,  Ban Thường vụ Thành uỷ và cả hệ thống chính trị tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả như: tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 - 2025); tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 46 đồng chí; giải ngân vốn hỗ trợ đảng viên khó khăn thuộc Đảng bộ thành phố cho 25 đồng chí, với số tiền 250 triệu đồng; vận động đưa 16 sản phẩm đạt OCOP tham gia chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” tại Khu công nghiệp Long Đức. Phát triển mới 38/150 doanh nghiệp, đạt 25,33% nghị quyết, với tổng số vốn điều lệ đăng ký trên 171 tỷ đồng, hiện thành phố có 945 doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác quản lý hành chính Nhà nước trên lĩnh vực kinh doanh, đã tiếp nhận và phát triển 190 hộ kinh doanh cá thể, đến nay thành phố có gần 1.000 hộ kinh doanh; triển khai 01 dự án và 03 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh; Được UBND tỉnh quyết định công nhận 05 sáng kiến đạt hiệu quả áp dụng và khả năng nhân rộng, phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn thành phố; tổng thu ngân sách ước thực hiện được 189 tỷ đồng, đạt 28,4%, tăng 8% so với cùng kỳ… lĩnh vực kinh tế, công tác xây dựng cơ bản, quản lý đô thị và môi trường, văn hoá-xã hội… cũng được quan tâm thực hiện tốt.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã cần tập trung quan tâm công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng trong đối tượng học sinh; tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Thành uỷ về chỉnh trang đô thị-vệ sinh môi trường; chuẩn bị chu đáo cho đại hội MTTQ Việt Nam thành phố; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt thu ngân sách; quan tâm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia; tổ chức họp mặt các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo cần quan tâm thực hiện tốt; vận động nhân dân tham gia mua Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội; khiếu kiện về đất đai trong dân cần được tập trung xử lý triệt để…/.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy