Thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ngày 01/4, tại hội trường UBND Phường 2- Phường được chọn tổ chức lễ ra quân, Chi cục Thống kê khu vực Trà Vinh-Châu Thành tổ chức Lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Đến dự có ông Trần Văn Dũng-Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Trà Vinh; Điều tra viên 10 phường, xã.

quang cảnh lễ ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Mục đích của việc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 nhằm thu thập thông tin về dân số, nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2025. Cuộc điều tra lần này sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào các công đoạn của cuộc điều tra, từ lập bảng kê, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu, công bố kết quả điều tra. Các thông tin chính thu thập trong lần điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ gồm: thông tin về nhân khẩu học của các thành viên hộ, thông tin về di cư, thông tin về nhà ở và điều kiện sống của hộ… Thời gian thu thập thông tin trong điều tra dân số giữa kỳ 2024 bắt đầu từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2024. Thời điểm điều tra là 0h ngày 01/4/2024./.

Thực hiện: Anh Thư