Ủy ban MTTQ VN Phường 7, thành phố Trà Vinh, Đại hội đại biểu điểm MTTQ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 19/03/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Phường 7, được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Trà Vinh chọn tổ chức điểm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt hạ quyết tâm

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuấn Thanh-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Văn tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; đồng chí Kim Sóc-Uỷ viên Thường vụ Thành ủy-Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Trà Vinh; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố; các Ban Đảng Thành uỷ, cơ quan thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ MTTQ các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo kết quả phiên trù bị; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời tham gia góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trình tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Đại hội, đồng chí Kim Sóc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Trà Vinh đã phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã biểu dương kết quả đạt được 5 năm qua của Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 với những hoạt động đã đem lại hiệu quả thiết thực; khẳng định vai trò trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là trong thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19… Trong nhiệm kỳ tới 2024-2029, đồng chí Kim Sóc đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 cần phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, trong từng cộng đồng khu dân cư. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 cần làm tốt công tác động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Mặt trận cơ sở nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố Quốc phòng-an ninh của địa phương”.

Đại hội đã hiệp thương Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 35 vị; hiệp thương cử Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 7 gồm 5 vị, trong đó đồng chí Võ Văn Bửu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hừng, tái đắc cử Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; 16 đồng chí dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó có 02 đồng chí dự khuyết. Sau Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Trà Vinh đã tiến hành họp rút kinh nghiệm, nhằm để các phường còn lại tổ chức chu đáo Đại hội đại biểu xã, phường còn lại. Đại hội đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Diễm Trinh-Thanh Nguyên