Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh Hội nghị lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024
Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam  thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư thành ủy Trà Vinh-Chủ tịch HĐND TP.Trà Vinh.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBMTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên thành phố tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền vận động tập hợp, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoạt động chăm lo đời sống Nhân dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, các gia đình khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cụ thể: tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, vận động xã hội hóa chăm lo hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất, người già neo đơn…với tổng số tiền hơn 4 tỷ 70 triệu đồng, cho hơn 5.000 lượt đối tượng. Đặc biệt công tác chăm lo các ngày Lễ, Tết và cho gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội khác được Mặt trận các cấp quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả, đã vận động quà và tiền mặt tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng. Quỹ “Vì người nghèo” cấp phường, xã đã huy động được gần 300 triệu đồng, hiện vật trên 3,5 tỷ đồng, đã triển khai hỗ trợ xây mới 28 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đống và sửa chữa 3 căn trị giá 60 triệu đồng,…Hiện toàn thành phố còn 62 hộ nghèo, 417 hộ cận nghèo; phát động và vận động 4.682/4.682 hộ đăng ký đạt 100% thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn nhiều hạn chế đó là: công tác phối hợp có lúc, có nơi chưa chặt chẽ, đồng bộ; việc tổ chức triển khai thực hiện các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở một số địa phương chưa thật sự đi vào chiều sâu, thiếu mô hình cụ thể,…Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phản ánh những vấn đề còn bức xúc, lo lắng mà cử tri đang quan tâm cũng như tham gia thảo luận làm sáng tỏ những tồn tại, hạn chế trong công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư thành ủy Trà Vinh-Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh thống nhất và đánh giá cao kết quả đạt được của UBMTTQVN thành phố Trà Vinh, đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, UBMTTQVN thành phố Trà Vinh cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót và tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đề ra. Hội nghị cũng hiệp thương bầu biểu quyết bổ sung, đạt 100% đối với 7 ủy viên UBMTTQVN thành phố Trà Vinh, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Hồ Duy