Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm TP.Trà Vinh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm Tết nguyên đán năm 2023
Trong 2 ngày 17 và 18/01/2023, Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tổ chức Đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP.Trà Vinh.

Đoàn tiến hành kiểm tra

Tổ công tác kiểm tra liên ngành gồm: đại diện Phòng Kinh tế, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố; Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục quản lý thị trường tình Trà Vinh; Đội cảnh sát Giao thông-Trật tự, đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường thuộc Công an TP.Trà Vinh; Khoa y tế cộng đồng-dinh dưỡng an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm y tế thành phố; Trạm Chăn nuôi và Thú y TP.Trà Vinh và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, xã trên địa bàn thành phố đã thực hiện kiểm tra việc vận chuyển gia súc, gia cầm tại các trục lộ giao thông, bến phà, chợ và hệ thống siêu thị. Qua kiểm tra, Tổ công tác chưa phát hiện vi phạm, các hộ đã chấp hành tốt và thực hiện đúng các quy định của ngành thú y, đặc biệt là hệ thống siêu thị mua bán sản phẩm gia súc, gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Theo Đoàn, trong thời gian tới, Tổ công tác tiếp tục phối hợp tăng cường thông tin tuyên truyền tới người dân, nhất là người chăn nuôi, người tham gia giết mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Chỉ đạo chính quyền địa phương, nhất là cán bộ khóm, ấp, hệ thống viên chức thú y cơ sở, giám sát chặt chẻ tình hình chăn nuôi tại địa phương, vận động các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, thực hiện tiêm phòng cho đàn vật nuôi đầy đủ đúng quy trình, để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết Quý Mão năm 2023./.

Thực hiện: Dễm Trinh - Thanh Nguyên