Thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại phường 8

Nhằm đào tạo nghề để giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Phòng Lao động thương binh và xã hội kết hợp cùng Uỷ ban nhân dân phường 8, doanh nghiệp tư nhân Ái Liên mở lớp đào tạo nghề chăm sóc móng cho 22 học viên là người lao động hiện đang sinh sống trên địa bàn phường 8, thành phố Trà Vinh.

Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại phường 8

Lớp học được tổ chức từ ngày 22/8/2023 đến ngày 29/12/2023 các học viên tham gia lớp học trải qua 400 tiết, trong đó lý thuyết 100 tiết, thực hành 260 tiết, kiểm tra 40 tiết. Được sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên đến từ doanh nghiệp tư nhân Ái Liên và sự nổ lực phấn đấu của học viên khóa học đã hoàn thành tốt đẹp với kết quả 10 học viên đạt loại giỏi, 12 học viên đạt loại khá. Trong đó có 05 học viên xuất sắc nhất được doanh nghiệp tư nhân Ái Liên tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp tư nhân Ái Liên.

Tại buổi lễ bế giảng đại diện chính quyền địa phương ông Lê Hoàng Vũ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 8 mong muốn sau khi khóa học các học viên bằng kiến thức và kỹ năng được trang bị tìm việc làm góp phần tăng thu nhập cải thiện đời sống cho gia đình góp phần xây dựng phường 8 ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Về phía doanh nghiệp tư nhân Ái Liên rất mong chính quyền các cấp quan tâm tuyển sinh đào tạo nghề tại các địa phương khác trên địa bàn thành phố góp phần tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nhàn rổi trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Thanh Hải – Phước Lập