Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp, tổ chức tập huấn xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2023
Ngày 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Trà Vinh và huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2023 cho gần 200 đối tượng thuộc Công chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng Ban Nhân dân, Công chức phụ trách văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Trà Vinh và huyện Châu Thành.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong 02 ngày 12 và 13/9/2023 diễn ra tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh triển khai các nội dung, chuyên đề như: Phương pháp thuyết trình tuyên truyền trong triển khai thực hiện mô hình “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống” và mô hình “Phòng, chống bạo lực gia đình” tại cộng đồng dân cư; Triển khai Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “về việc ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Quyết định 979/QĐ-BVHTTDL ngày 26/04/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025”; Triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 và các văn bản mới về công tác gia đình và Hướng dẫn Quy trình xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, ấp - khóm văn hóa và các văn bản mới về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của Trung ương và của Tỉnh...Qua đó, các học viên tham gia thảo luận, trao đổi, nêu ra những khó khăn vướng mắc tại cơ sở, từ đó đưa ra các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của phong trào phù hợp với thực tế từng địa phương, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các cán bộ nắm vững các văn bản về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, về công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống, phòng, chống bạo lực gia đình, cách ứng xử trong gia đình, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, được nâng cao kỹ năng, khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển hoạt động văn hóa - văn nghệ và thể dục thể thao tại các thiết chế văn hóa ở cơ sở; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình ở địa phương./.

Thực hiện: Diễm Trinh - Thanh Nguyên