Phường 9, thành phố Trà vinh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người khiếm thị trên địa bàn
Vừa qua, Tổ chức ActionAid UK, ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội tại Việt Nam (AFV) đến thăm và làm việc tại thành phố Trà Vinh.

Lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh trao tặng biểu trưng xây dựng nhà cho hộ nghèo Khóm 1, Phường 9, TPTV

Qua đó đã hỗ trợ chi phí xây nhà cho hộ Thạch Sô Khone ngụ khóm 1, Phường 9 thuộc hộ nghèo, bản thân bị mù có 02 con nhỏ đang ở nhà thuê thuộc đối tượng hỗ trợ của Dự án 1 chưa có đất ở, nhà ở thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Căn nhà có diện tích 50m2, mái lợp tol, tường vách gạch xi măng với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Được biết đây là căn nhà do Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh vận động từ Tổ chức ActionAid UK, ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội tại Việt Nam (AFV). Thời gian qua việc hỗ trợ xây dựng, nhà ở cho những người yếu thế trong xã hội như người khiếm thị, người khuyết tật giúp những người yếu thế nói chung và những người khiếm thị nói riêng phần nào vơi bớt những khó khăn để lạc quan, tích cực hơn trong cuộc sống./.

Thực hiện: Hồ Duy