Phường 2 tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Ngày 8/8, Phường 2 tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập thành phố và phường 2 tham dự.

Đại biểu tham dự buổi diễn tập

Nhận thức rõ và xem đây là nhiệm vụ chính trị, từng thành viên trong khung tập của phường 2 có ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm những qui định trong diễn tập từ đó cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 thành công tốt đẹp đúng theo yêu cầu đề ra với nội dung diễn tập theo 3 giai đoạn; Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Qua cuộc diễn tập chiến đấu phường 4 trong khu vực phòng thủ năm 2023 nhằm giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp uỷ cùng các ban ngành đoàn thể lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Đại biểu tham dự buổi diễn tập

Sau buổi diễn tập, phường 2 tổng kết rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp chỉ đạo, điều hành diễn tập để vận dụng tốt khi có tình huống xảy ra trong thực tế.  Cấp uỷ Đảng, chính quyền  phường 2 tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo trong vận hành cơ chế; khả năng tham mưu, phối hợp tốt giữa lực lượng quân sự, công an , Mặt trận tổ quốc và các ngành, đoàn thể trong hoạt động chiến đấu khu vực phòng thủ./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy