Ngày 26/7 Thành Phố Trà Vinh cắt giao thông qua cầu Long Bình 1
Vừa qua vào ngày 16/7, sau khi cầu tạm qua sông Long Bình cách cầu Long Bình 1 hướng ra sông Cổ Chiên cách 200m bị sự cố oằn nhịp giữa khi thử tải. Đơn vị thi công đã khẩn trương khắc phục đến ngày 19/7 đã hoàn thành và cho thử tải lần 2, cho 3 xe tổng trọng tải 20 tấn qua lại nhiều lần, kết quả đảm bảo độ an toàn cho người đi bộ, xe đạp, xe máy và xe thô sơ qua cầu ở mức lưu lượng cao điểm nhất. Cầu tạm được làm bằng sắt, có thiết kế rộng 3,5m dành cho xe đạp, xe máy và xe thô sơ qua sông Long Bình trong thời gian thi công cầu Long Bình 1.

Thay đổi thời gian cắt giao thông qua cầu Long Bình 1

Sau khi xin chủ trương tỉnh, ngày 18/7, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng ký công văn 3132 thống nhất chủ trương cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh gia hạn thời gian cắt giao thông qua cầu Long Bình 1 từ ngày 26/7. Giao Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và đơn vị thi công khẩn trương thi công khắc phục công tác lắp đặt cầu tạm phải đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối; đồng thời, đảm bảo các tiêu chí về an toàn kỹ thuật, sớm đưa vào vận hành phục vụ lưu thông cho người đi bộ, xe thô sơ và xe 02 bánh trong thời gian thi công.

Cầu tạm qua sông Long Bình 1 thử tải lần 2 đảm bảo an toàn

Thời gian cắt giao thông từ 06 giờ ngày 26/7/2023 cho đến 18 giờ ngày 15/3/2024 (kể cả ngày và đêm). UBND thành phố Trà Vinh thông báo đến các chủ phương tiện tham gia giao thông được biết và an tâm khi lưu thông qua cầu tạm./.

Thực hiện: Hoàng Vũ