Ngày 6/7, Liên đoàn lao động Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Võ Thu Oanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh tham dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo cho biết, Liên đoàn lao động Thành phố Trà Vinh chỉ đạo các cơ sở công đoàn trực thuộc, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nhân dịp tết Nguyên đán Quí Mão 2023, qua nắm tình hình ở các doanh nghiệp đã trả lương cho công nhân lao động đến tháng 01/2023, có 18 doanh nghiệp thưởng cho công nhân lao động, bình quân từ 3 - 10 triệu/người. Các đơn vị nhà nước, công lập tặng cho mỗi đoàn viên công đoàn phần quà từ 100 đến 500 ngàn đồng. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh thăm và tặng 330 phần quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, mỗi phần 500 ngàn đồng, tổng số tiền 165 triệu đồng; 08 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 08 triệu đồng, hỗ trợ 01 em học sinh có mẹ mất do Covid - 19, số tiền 02 triệu đồng. Đưa 110 đoàn viên tham dự chương trình Tết Sum vầy do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức, qua đó mỗi đoàn viên nhận 01 phần quà và tiền từ 500 đến 01 triệu đồng, tổng số tiền 75 triệu đồng. Tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ hưu nguyên là Chủ tịch, Ủy viên thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố qua các thời kỳ. Vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn năm 2023, đến nay được 156.240.000 đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao. Triển khai hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, mỗi căn 50 triệu đồng. Phối hợp xét nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức: 70 người, thâm niên vượt khung 01 người, trước hạn 02 người. Tổ chức thành công  Đại hội Công đoàn thành phố Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, qua đó đã bầu Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ 05 đồng chí 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 03 ủy viên; y ban Kim tra Liên đoàn Lao động thành phố gồm 05 đồng chí. Tổ chức kết nạp 109 đoàn viên, thành lập 02 công đoàn cơ sở, giải thể 02 công đoàn cơ sở, hiện có 85 công đoàn cơ sở với 2.658 đoàn viên.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động Thành phố Trà Vinh cũng đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện từ nay đến hết năm 2023. Nắm sát tình hình trong đoàn viên, công nhân lao động; theo dõi, kịp thời bảo vệ quyền lợi của người lao động, đoàn viên theo quy định; Tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu việc làm của người lao động, tham gia thông tin kết nối cung - cầu để người lao động có việc làm; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. Tiếp tục thực hiện công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tiếp tục nhắc nhở, hướng dẫn công đoàn cơ sở rà soát, nhập dữ liệu đoàn viên lên phần mềm và đề nghị cấp thẻ đoàn viên công đoàn đạt chỉ tiêu. Tổ chức kiểm tra đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở năm 2023.

Dịp này có 5 tập thể và 11 cá nhân thuộc công đoàn cơ sở ngành giáo dục được Liên đoàn lao động Thành phố Trà Vinh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022 -2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập