Lễ phát động trồng cây xanh chào mừng đại hội lần thứ VII Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 06/8/2022, Hội Cựu chiến binh xã Long Đức tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng thời hưởng ứng phong trào trồng 01 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tham dự lễ trồng cây có ông Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh buổi trồng cây

Sau lễ phát động, hơn 40 lực lượng hội viên Hội Cựu chiến binh xã Long Đức đã tham gia trồng trên 7.000 cây sao và cây điệp vàng trên tuyến đường Hồ Thị Nhâm thuộc ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức có chiều dài trên 01 km. Hoạt động trồng cây còn gắn với tuyên truyền vận động người dân sinh sống trên tuyến đường này chung tay cùng với chính quyền địa phương nâng cao chất lượng xã nông thôn mới kiểu mẫu, ngoài ra còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Nguồn kinh phí thực hiện được vận động từ công ty cổ phần cấp thoát nước Trà Vinh hỗ trợ./.

Thực hiện:Anh Thư