Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường 6 tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 18/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường 6 tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thanh Vân – Phó bí thư Thành đoàn Trà Vinh; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ cùng với 60 đoàn viên thanh niên tham dự.

13 đồng chí vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường 6 ra mắt đại hội

Báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường 6 đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao; tạo điều kiện cho thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua 100% cán bộ, hội viên, 80% thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, của Hội các cấp; 100% Chi Hội triển khai cho hội viên thanh niên tiếp tục học tập và làm theo lời Bác; Triển khai thực hiện 05/05 công trình thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu; Phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 200 đơn vị máu; phát triển mới 150 hội viên; giới thiệu hội viên ưu tú phát triển vào tổ chức Đoàn 60 anh chị. Hàng năm có 2/3 chi hội đạt xuất sắc. Ủy ban Hội phường phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh.

Với khẩu hiệu hành động: “tiên phong – đổi mới – sáng tạo – phát triển”, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường 6 sẽ tăng cường bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; quan tâm, chăm lo cho các thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh với các chỉ tiêu phấn đấu như: Hằng năm tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ năng cho cán bộ Hội. Duy trì và tổ chức hoạt động hiệu quả mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển; phấn đấu bồi dưỡng phát triển mới 300 hội viên; giới thiệu hội viên ưu tú phát triển vào tổ chức Đoàn 150 anh chị; duy trì 05 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo ngành nghề, sở thích; Phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ 01 dự án đổi mới khởi nghiệp sáng tạo; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 600 lượt thanh niên, giới thiệu học nghề và việc làm cho 420 thanh niên, trong đó có 210 thanh niên có việc làm ổn định.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường 6; 9 đại biểu chính thức dự đại hội cấp trên. Đồng chí Thạch Thị Sô Phiếp tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Phường 6 nhiệm kỳ 2024-2029. Dịp này Chủ tịch uỷ ban nhân dân Phường 6 đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Thực hiện: Hồ Duy