Vừa qua, Hội đồng nhân dân phường 4, phường 5, phường 6 và xã Long Đức tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

HĐND phường 4 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Thường trực Hội đồng nhân dân phường 4 đã thông qua các báo cáo như: kết quả thực hiện các nội dung giám sát và 06 tháng đầu năm 2023 của Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 4 thông qua các báo cáo: tình hình thực hiện nghị quyết hội đồng nhân dân phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm; tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023. kết quả của Hội đồng nhân dân phường 4 về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân phường khóa XII. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đồng nhân dân phường có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Công tác triển khai thực hiện Nghị quyết được tập trung chỉ đạo với quyết tâm cao, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân Phường 4 tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời thông qua 05 Nghị quyết về: chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân Phường năm 2024; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân phường; nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân phường trình thực hiện luật nghĩa vụ quân sự và luật dân quân tự vệ trên địa bàn phường; nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách phường 4 năm 2023 và nghị quyết hoạt động chất vấn tại kỳ họp.

HĐND phường 5 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân phường 5 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được nghe các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, dự toán thu, chi ngân sách 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung 6 tháng cuối năm 2023; Đồng thời, báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và những vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân phường quan tâm. Được biết, trong 6 tháng đầu năm, Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 60 tỷ đồng đạt 58% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hoá toàn ngành ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2023 đạt 143 tỷ đồng đạt 59% kế hoạch; chính sách xã hội được quan tâm kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trên địa bàn; tăng cường kiểm tra thường xuyên về lĩnh vực trật tự đô thị, an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cũng tại kỳ họp Đại biểu Hội đồng nhân dân phường 5 đã thảo luận, biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân Phường năm 2024; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân Phường năm 2024.

HĐND phường 6 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường 6 thông qua tờ trình miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân phường 6 khoá XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 và biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Phan Minh Đăng; bầu bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân phường 6 khoá XII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Văn Vũ. Cũng tại kỳ họp Đại biểu Hội đồng nhân dân phường 6 đã thảo luận, biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết về việc điều chỉnh quyết toán thu ngân sách nhà nước phường 6 năm 2022; nghị quyết về việc bổ sung dự toán ngân sách phường 6 tháng đầu năm 2023; nghị quyết kết quả giám sát việc lãnh đạo chỉ đạo công tác nâng chất lượng phường đạt chuẩn Phường đô thị văn minh trên địa bàn phường 6; nghị quyết về chương trình giám sát của hội đồng nhân dân phường năm 2024; nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của hội đồng nhân dân phường 6 năm 2024.

Tại kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông qua tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và miễn nhiệm chức thành viên Ủy ban nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Trọng Đại lý do chuyển công tác; và miễn nhiệm các chức danh Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã; miễn nhiệm Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND xã. Đồng thời giới thiệu nhân sự bầu Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã; bầu Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND; bầu thành viên Ủy ban nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với 02 ông Ngô Thanh Phong-Trưởng công an xã và ông Lê Văn Hiếu-Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã. Kết quả kiểm phiếu bầu đạt 100%. Kỳ họp thứ 9 kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND xã Long Đức đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết bổ sung dự toán chi năm 2023; Dự thảo Nghị quyết về việc bãi bỏ Nghị quyết 04, Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân xã Long Đức; Dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024; Dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã  năm 2024./.

Thực hiện: Anh Thư - Hồ Duy