Hội đồng nhân dân phường 3 và xã Long Đức tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022
HĐND phường 3 và xã Long Đức vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp HĐND phường 3 và xã Long Đức

Tại kỳ họp, HĐND Phường 3 đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời nghe Chủ tịch UBND phường giải trình, làm rõ cũng như tiếp thu nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Kỳ họp thứ 5 - HĐND phường 3 khóa XII đã biểu quyết nhất trí thông qua 08 nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023; Dự thảo nghị quyết điều chỉnh quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết bổ sung dự toán chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; Nghị quyết đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết đầu tư công năm 2022; Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết ủy quyền phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn Phường 3.

Tại kỳ họp, HĐND xã Long Đức xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp gồm: Báo cáo công tác 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND xã; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2021 của HĐND xã; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 - HĐND xã khóa XII; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 06 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối 2022; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo 06 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2022. Đồng thời xem xét các dự thảo Nghị quyết của HĐND xã gồm dự thảo Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND xã; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn xã Long Đức... các Đại biểu HĐND xã thảo luận về các dự thảo Nghị quyết HĐND xã tại kỳ họp; nghe chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã; chủ tịch UBND xã và các đại biểu được chất vấn tiếp thu ý kiến và giải trình. Hội nghị cũng thông qua và biểu quyết các nghị quyết HĐND xã: Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Anh Thư