Hội đồng nhân dân phường 2 và phường 8 tổ chức kỳ họp lệ giữa năm 2023
Ngày 28/7 Hội đồng nhân dân phường 2 và phường 8 tổ chức kỳ họp lệ giữa năm 2023.

HĐND phường 2 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

HĐND phường 8 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Tại phường 2, kỳ họp hội đồng nhân dân phường sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND phường trong 6 tháng đầu năm 2023, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023; kết quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân phường 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các tổ chức cơ quan đơn vị trên địa bàn phường; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, tại kỳ họp này HĐND phường thông qua nhiều nghị quyết thuộc thẩm quyền như: Dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và quản lý giáo dục, cảm hoá, phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn phường; Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2024.

Tại Phường 8, Hội đồng nhân dân phường 8 xem xét thảo luận các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; Báo cáo công tác giám sát  giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023;  Báo cáo  giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2023. Hội đồng nhân dân phường xem xét dự thảo nghị quyết  HĐND như: Dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2024; Dự thảo Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2024. Đặc biệt tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân phường 8 đã bầu miễn nhiệm Phó trưởng ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường 8 khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026;  Bầu Phó trưởng ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường 8 . Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu Hội đồng nhân dân phường 2; Hội đồng nhân dân phường 8 đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết của HĐND phường./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập