Hội đồng nhân dân phường 2 tổ chức kỳ họp lần thứ 5, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thông qua 03 nghị quyết quan trọng
HĐND Phường 2 tổ chức kỳ họp lần thứ 5, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND Phường 2 tập trung thảo luận, xem xét, biểu quyết các nội dung quan trọng. Xem xét các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách nhà nước; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022. Xem xét, cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND phường trình HĐND để ban hành các Nghị quyết, trong đó có một số nội dung quan trọng như: Xem xét quyết định chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2022. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thông báo tình hình mặt trận tham gia xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm 2022. Tại kỳ họp này, HĐND phường 2 đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; nghe Chủ tịch UBND phường phát biểu giải trình, làm rõ và tiếp thu nhiều vấn đề quan trọng mà cử tri quan tâm. Hoạt động chất vấn diễn ra trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm.

Kỳ họp thứ 5 - HĐND phường 2 khóa XII kết thúc thành công tốt đẹp, HĐND phường 2 đã biểu quyết nhất trí thông qua 03 nghị quyết quan trọng. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023 và Nghị quyết về phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập