Hội đồng nhân dân phường 1, phường 3 và phường 9 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023
Vừa qua, HĐND Phường 1, phường 3 và phường 9 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 thông qua nghị quyết quan trọng thực hiện từ nay đến cuối năm 2023.

HĐND phường 1 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

HĐND Phường 1 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 giữa kỳ năm 2023. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, nhằm để các đại điểu xem xét các nội dung của HĐND thông qua đó là: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND, UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tình hình thực hiện thu-chi ngân sách; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm-phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023-HĐND phường khóa XII; Các Dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát, thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường...Tại kỳ họp này, HĐND Phường 1 đã biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết quan trọng về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường và Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường.

HĐND phường 3 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Kỳ họp lần này, HĐND Phường 3 xem xét thảo luận các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, phương ướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND phường 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về kết quả hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023...Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo xem xét việc trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND phường và các tổ chức, cơ quan đơn vị trên địa bàn. Tại kỳ hợp, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 04 Nghị quyết của HĐND phường về Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường. Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường. Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề “Thực hiện các chính sách người có công” trên địa bàn phường. Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2023.

HĐND phường 9 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

HĐND Phường 9, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Tám, khóa V. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, chất vấn về một số vấn đề xoay quanh những chỉ tiêu, phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của địa phương và thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, phát huy tinh thần tập trung-trí tuệ, đại biểu HĐND Phường 9, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về Chương trình giám sát, thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND phường; Nghị quyết bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2023./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên