Hội cựu chiến binh và Hội nông dân Thành phố Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác hội năm 2023
Vừa qua, Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân Thành phố Trà Vinh phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn công tác Hội năm 2023.

Học viên tham gia lớp tập huấn công tác Hội cựu chiến binh

Trong thời gian thực học, Hội Cựu chiến binh Thành phố Trà Vinh truyền đạt cho các học viên các nội dung: chuyên đề Cựu chiến binh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách nêu gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; một số nội dung mới về vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, thực hiện uỷ thác giữa Ngân hàng chính sách xã hội với các đoàn thể; giải pháp nâng cao chất lượng cho hoạt động vay vốn uỷ thác của hội đoàn thể; hướng dẫn thực hiện điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027; quán triệt Quyết định 491/QĐ-CCB, ngày 09/11/2022 ban hành quy định về việc tham gia tổ chức lễ tang hội viên Cựu chiến binh Việt Nam hy sinh, từ trần; nội dung cơ bản Nghị quyết đại hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027; công tác vận động, tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng sản phẩm OCOP.

Học viên tham gia lớp tập huấn công tác Hội nông dân

Hội Nông dân Thành phố Trà Vinh truyền đạt cho các học viên học tập 06 chuyên đề: triển khai lấy ý kiến văn kiện của Trung ương hội, văn kiện của tỉnh, tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phòng chống ma tuý; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, quy trình thành lập hợp tác xã và thủ tục công nhận sản phẩm OCOP; công tác giám sát, phản biện xã hội và Quyết định số 81 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn quy trình thành lập chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp gắn với phát triển mô hình kinh tế; các chủ trương mới của hội, quỹ hỗ trợ nông dân, vốn khởi nghiệp và hướng dẫn nghiệp vụ quản lý quỹ hỗ trợ nông dân.

Thông qua lớp tập huấn công tác hội nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức lý luận trình độ kỹ năng nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ hội cựu chiến binh và hội nông dân cơ sở. Tạo điều kiện cho cán bộ hội gặp gỡ giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn./.

Thực hiện: Anh Thư