Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm tại Đảng bộ Phường 2
Ngày 14/6, Đoàn công tác Thành uỷ Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm tại Đảng bộ Phường 2.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo với đoàn cho biết, từ đầu năm đến nay, Đảng uỷ Phường 2 tập trung chỉ đạo đạt nhiều kết quả trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thồng chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đến thời điểm này đã đạt và vượt chỉ tiêu như: Đảng viên học tập Nghị quyết đạt 100%; Số lao động được tạo việc làm mới đạt 266%; Tỷ lệ lao động được đào tạo so tổng số lao động đạt 102%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 3 tháng trở lên có văn bằng chứng chỉ đạt 139%; Tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm Y tế đạt 116%. Chỉ đạo tổ chức bầu cử Trưởng ban nhân dân khóm nhiệm kỳ 2022 – 2025 kết hợp bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân phường có 100% cử tri tham gia bầu. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trên 4 tỷ đồng, đạt 54,78% kế hoạch. Vận động 04/08 hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện phát triển lên doanh nghiệp, đạt 50% so với kế hoạch thành phố giao. Tổ chức đưa 04/04 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công an, Quân sự đảm bảo trực bảo vệ an toàn trước, trong và sau dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng của đất nước. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện mô hình Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị đạt hiệu quả; được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tuy nhiên, bên cạnh các chỉ tiêu đạt được, Đảng uỷ Phường 4 cũng đang tập trung nguồn lực để thực hiện các tiêu chí còn thấp so với nghị quyết như: Chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước, Công tác vận động phát triển lên doanh nghiệp còn gặp khó khăn do hộ kinh doanh còn e ngại các thủ tục có liên quan đến việc kê khai và quyết toán tài chính.  Công tác chỉnh trang trật tự đô thị vẫn còn tình trạng một số hộ kinh doanh mua bán chưa sắp xếp xe ngay ngắn ảnh hưởng đến trật tự đô thị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đánh giá cao những nổ lực chỉ đạo của Đảng bộ Phường 2, tuy nhiên trong thời gian tới, Phường 2 tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu còn thấp. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ phường, đảm bảo việc biên soạn đúng thời gian, lộ trình theo Kế hoạch đã đề ra. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ theo Hướng dẫn số 13. Tăng cường, kiểm tra xử lý nghiêm về lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, vi phạm trật tự vỉa hè. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của thành phố về chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Tiếp tục nâng chất lượng mô hình tự quản về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường nhằm nâng chất Phường văn minh đô thị theo tiêu chí mới./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập