Đảng ủy phường 4; phường 5 tổ chức hội nghị tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023
Đảng ủy phường 4 và phường 5 vừa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Đảng ủy Phường 4 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ phường 4 quyết tâm, nỗ lực chỉ đạo, tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị: kịp thời cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường 4 khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt. Đảng ủy phường 4 chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đánh giá nhận diện biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, kết quả không có tập thể, cá nhân vi phạm, qua đó kịp thời biểu dương việc thực hiện cam kết của đảng viên và uốn nắn nhắc nhở những đồng chí thực hiện chưa tốt. Mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, có 10 mô hình đăng ký làm theo, tiếp tục duy trì thực hiện mô hình Sách với chính quyền và Nhân dân”, mô hình Hạt gạo yêu thương”, mô hình "Chi bộ 4 tốt" của đảng ủy. Viết và chia sẽ trên trang Facebook Tuyên giáo 227 bài viết, 15 bình luận 2.065 lượt cảm xúc, 17.964 người đã xem, có tổng số 899 thành viên. Tại hội nghị các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp nhiều giải pháp cho 6 tháng cuối năm, trong đó: tiếp tục thực hiện công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ phường theo kế hoạch. Chỉ đạo chi bộ trực thuộc tổ chức đánh giá, nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hàng quý. Ủy ban nhân dân tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và cải tiến lề lối làm việc, thực hiện Chỉ thị 17, Chỉ thị 20 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện tốt cải cách hành chính theo cơ chế “Một cửa”. Thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và trong quan hệ tiếp xúc với công dân. Chú trọng công tác đánh giá cán bộ, công chức đảm bảo đúng thực chất, đạt hiệu quả.

Đảng ủy Phường 5 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy phường 5 Tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XIII)  và chuyên đề năm 2023 “Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện của tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới” gắn với triển khai mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, trao tặng Huy hiệu Đảng 40, 45, 55 tuổi đảng cho 06 đồng chí; lập thủ tục chuyển đảng đến cho 13 đồng chí, chuyển đi 09 đồng chí; lập đề nghị về trên chuyển đảng chính thức cho 05 đồng chí. Phát triển đảng viên mới 01 đảng viên, đạt 9,1% so Nghị quyết và đang đề nghị về trên 03 hồ sơ. Về phát triển kinh tế: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2023 đạt 60 tỷ đồng, đạt 58,82% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hoá thực hiện đạt 143 tỷ đồng đạt 59,58% kế hoạch. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thủy sản ước thực hiện đạt 2,3 tỷ đồng đạt 57,5% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt 59,60% so với dự toán đầu năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tiếp tục giữ vững ổn định. Đảng ủy phường 5 tiếp tục khắc phục những mặt còn hạn chế, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết từ nay đến cuối năm 2023, trong đó chú trọng: Thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc trong nhận thức tư tưởng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân để giải quyết kịp thời. Kịp thời nắm chắc tình hình để có biện pháp đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo điều kiện hỗ trợ người dân chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác, khép kín địa bàn, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn trộm cắp, tụ tập đêm khuya đánh nhau gây mất trật tự./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy