Đảng ủy phường 2; phường 8 đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2023
Vừa qua Đảng ủy phường 2; phường 8 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Đảng ủy Phường 2 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy phường 2 đã tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2023 trong rộng rãi cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường. Cùng với sự n lực của Đảng ủy phường và quần chúng Nhân dân trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng chú ý sau: Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp 06 tháng đầu năm ước đạt 55,6 tỷ đồng đạt 69,5% kế hoạch. Dịch vụ - Thương mại phát triển khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 710 tỷ đồng, đạt 50,73% kế hoạch; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trên 6 tỷ đồng, đạt 64% kế hoạch. Phát triển mới được 01 đảng viên, đạt 16,66% chỉ tiêu Nghị quyết; chuyển đảng chính thức 04 đồng chí; tiếp nhận sinh hoạt Đảng cho 02 đồng chí, chuyển sinh hoạt Đảng cho 05 đồng chí và cho ra khỏi Đảng theo nguyện vọng 03 đồng chí. Đảng ủy phường 2 đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2023. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền sát hợp cho từng đối tượng; Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Chuẩn bị nguồn để phát triển đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên nữ, đoàn viên, hội viên ưu tú, kinh doanh giỏi, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, lực lượng dự bị động viên; Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng. Tập trung thu ngân sách, khai thác các nguồn thu, đặc biệt là thu hồi nợ thuế, tập trung chỉ đạo thu thuế đất phi nông nghiệp, phấn đấu đạt chỉ tiêu Nghị quyết giao. Phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện vận động phát triển lên doanh nghiệp gắn với vận động sản phẩm OCOP, phấn đấu cuối năm đạt kế hoạch đề ra. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Đảng ủy Phường 8 tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 6 tháng đầu năm  và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy phường 8 đã tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết năm 2023 cho cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường. Cùng với sự nổ lực của Đảng ủy phường và quần chúng Nhân dân trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng kể. Về phát triển kinh tế tổng giá trị thực hiện 589 tỷ đồng, đạt 51,26% Nghị quyết; Thu ngân sách trên 2 tỷ đồng  đạt 62,5% Nghị quyết. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường ổn định. Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ đăng ký mô hình và làm theo Bác, qua chỉ đạo triển khai có 19 mô hình do chi bộ, đoàn thể đăng ký thực hiện; phát động Hội thi viết “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI – Khát vọng Trà Vinh” đến cán bộ, đảng viên kết quả có 32 bài tổng hợp về trên theo quy định. Rà soát nguồn kết nạp đảng viên năm 2023 của các chi bộ trực thuộc có 08 quần chúng xem xét kết nạp; công nhận đảng viên chính thức cho 02 đồng chí; đề nghị xem xét cho ra khỏi đảng 08 đảng viên; đề nghị về trên trao tặng huy hiệu đảng 30, 40, 60 năm đợt 3/2 và 19/5 cho 05 đồng chí. Đảng ủy phường 8 đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2023. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 02/3/2021 của Ban thường vụ Thành ủy về “Nâng cao vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy trong công tác quán triệt, học tập triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng”. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng trong năm 2023 trên địa bàn phường, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng chất lượng các tiêu chí phường đô thị văn minh, mô hình kinh tế hợp tác, Hợp tác xã, tuyên truyền thông tin về biển, đảo; các gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trên các lĩnh vực theo hướng tích cực./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập