Sáng ngày 15/12, Công an thành phố Trà Vinh tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí Lâm Quốc Thống-Phó Chủ tịch UBND TPTV; Trưởng Công an thành phố-Thượng tá Huỳnh Văn Khởi chủ trì buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra quân

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Công an các đơn vị, địa phương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp công tác, giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”. Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa; tập trung phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm dư luận xã hội quan tâm, kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Công an thành phố Trà Vinh sẽ tập trung tổ chức tuần tra khép kín, nhất là địa bàn trọng điểm tình hình an ninh trật tự phức tạp. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ trấn áp tội phạm có tổ chức, tín dụng đen, tội phạm đường phố, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tội phạm về ma túy; Tập trung công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Tập trung khám phá các vụ trọng án, chú trọng công tác cứu nạn cứu hộ, kiểm tra xử lý về vi phạm giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng, chống đốt pháo trái phép dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Từ đó kiềm chế, kéo giảm, không để phát sinh mới về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lâm Quốc Thống-Phó Chủ tịch UBND TPTV biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự của công an TPTV. Đồng chí lưu ý từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 trên địa bàn thành phố còn diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, lễ Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên đán 2024…Do đó, đòi hỏi lực lượng công an triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp, giữ vững thế chủ động tiến công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tập trung đấu tranh, quyết liệt triệt phá các băng nhóm tội phạm…Qua đó, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn bảo đảm bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Tại lễ ra quân, Trưởng Công an thành phố-Thượng tá Huỳnh Văn Khởi phát lệnh toàn lực lượng công an trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao; yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, công an các địa phương huy động tối đa lực lượng ra quân tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch đã đề ra./.

Thực hiện: Anh Thư