Cầu tạm bắc qua sông Long Bình gặp sự cố khi thử tải trọng nhưng không gây thiệt hại về người
Theo thông báo số 159 ngày 29/6/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh thì thời gian cắt giao thông cầu Long Bình 1 từ  ngày 19/7 cho đến ngày 5/3/2024 để sửa chữa

Đơn vị thi công đang khắc phục sự

Sự cố khi thử tải cầu tạm bắt qua sông Long Bình

Trong thời gian cắt giao thông các phương tiện xe thô sơ, xe 2 bánh và người đi bộ sẽ lưu thông bằng cầu tạm cách cầu Long  Bình 1 hướng phía sông Cổ Chiên cách 200m, bề rộng cầu tạm là 3,5m. Các phương tiện xe khác và ô tô 4 bánh lưu thông hướng Cầu Long Bình 2 và Cầu Long Bình 3. Đến ngày 16/7 cây cầu tạm bắc qua sông Long Bình đã hoàn thành, trước khi đưa vào hoạt động, đơn vị thi công cho hai xe 5 tấn qua cầu để thử tải. Khi hai xe đến nhịp giữa, công trình không đáp ứng đủ tải trọng đã sập xuống sông. Sự cố không gây thiệt hại về người, đơn vị thi công chịu trách nhiệm sửa chữa, thay thế cầu tạm. Tuy nhiên sự cố sẽ ảnh hưởng tiến độ xây dựng cầu mới. Thời gian này người dân tiếp tục lưu thông cầu Long Bình 1, chờ cầu tạm khắc phục sự cố sẽ tiến hành cắt giao thông cầu Long Bình 1./.

Thực hiện: Hoàng Vũ