Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Long Đức họp mặt lần thứ nhất, năm 2023
Ngày 11/6, Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Long Đức tổ chức họp mặt Cựu quân nhân lần thứ nhất năm 2023.

Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Long Đức họp mặt lần thứ nhất, năm 2023

Trong 06 tháng của năm 2023, Hội Cựu chiến binh xã vận động tập hợp 19 đồng chí vào Câu lạc bộ Cựu quân nhân của xã, nâng tổng số đến nay Câu lạc bộ Cựu quân nhân có 226/233 thành viên đạt 97%. Động viên Cựu quân nhân tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới, tiếp tục học hỏi kinh nghiệm các mô hình làm ăn có hiệu quả như: nuôi gà thả vườn, nuôi bò thịt, nuôi lươn không bùn, trồng hoa kiểng các loại và cây ăn quả để phát triển kinh tế gia đình, nhằm nâng cao đời sống giảm nghèo, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, giữ gìn và phát huy tình đồng chí, đồng đội, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương tuyệt đối không tham gia các tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của nhân dân. Trong 06 tháng của năm đã phối hợp với Ban nhân dân 12 ấp tham gia tuần tra canh gác được 75 cuộc có hơn 156 lượt Cựu chiến binh và 202 Cựu quân nhân tham gia, qua tuần tra đã giải tán 01 vụ tụ tập đêm khuya. Từ đầu năm đến nay Hội thăm 36 Cựu chiến binh đau ốm với tổng số tiền khoảng 9 triệu đồng và tổ chức lễ truy điệu cho 10 hội viên từ trần (trong đó có 01 Cựu quân nhân là hội viên Cựu chiến binh), với số tiền viếng tang là 1.500.000 đồng/hội viên. Tham gia thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tổ chức sinh hoạt lồng ghép triển khai vận động Cựu chiến binh – Cựu quân nhân và nhân dân phát hoang bụi rậm với chiều dài khoảng 5,2 km, dọn dẹp xung quanh khu vực nhà ở, chỉnh trang thông thoáng các tuyến đường các nơi công cộng bảo đảm vệ sinh và cảnh quan môi trường, thu gom rác thải, bao bì trong sản xuất nông nghiệp khoảng 375kg và chôn đốt rác thải qua các lần ra quân vệ sinh môi trường khoảng 1.600kg. Qua 06 tháng Hội Cựu chiến binh xã giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp được 01 đồng chí Cựu quân nhân vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trong thời gian tới Câu lạc bộ Cựu quân nhân xã Long Đức tiếp tục Ra sức học tập nâng cao trình độ, kiến thức để áp dụng trong sản xuất, kinh doanh... thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh không tham gia vào các tệ nạn xã hội, gương mẫu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng chính sách và luật pháp của Nhà nước. Câu lạc bộ Cựu quân nhân tham gia tốt các phong trào do địa phương phát động như: thực nghiêm Chỉ thị số 09 của Ban thường vụ Thành ủy về chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thành phố xanh - sạch- đẹp. Góp phần xây dựng TPTV nói chung và xã Long Đức nói riêng thân thiện, văn minh, giàu đẹp./.

Thực hiện: Anh Thư