Ngày 16/8/2022, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức làm việc với Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá thành phố Trà Vinh để nghe Ban Chỉ đạo Nông thôn mới xã Long Đức báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới từ đầu năm 2022 đến nay. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ban Chỉ đạo Nông thôn mới xã Long Đức báo cáo kết quả tập trung thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu chưa đạt theo kết luận tại buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Trà Vinh với Ban Chỉ đạo Nông thôn mới xã Long Đức vào ngày 30/6/2022. Báo cáo cho biết, trong thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đến thời điểm này qua rà soát xã có 14/19 tiêu chí đạt, 05 tiêu chí chưa đạt; Trong thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu thì có 2/4 tiêu chí chung đạt, còn lại 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí về sản xuất và tiêu chí chuyển đổi số. Từng thành viên Ban Chỉ đạo được phân công hỗ trợ xã Long Đức xây dựng nông thôn mới cũng đã báo cáo kết quả hỗ trợ xã Long Đức thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu liên quan đến đơn vị mình phụ trách.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá thành phố cùng với xã Long Đức cần tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt, từng thành viên Ban Chỉ đạo nắm lại nội dung bộ tiêu chí nông thôn mới để thực hiện tốt công tác phối hợp; xét công nhận Ấp nông thôn mới cần chặt chẽ và đúng quy trình; tập trung nguồn lực xây dựng chợ Sóc ruộng, sắp xếp lại chợ đêm; củng cố lại hợp tác xã, chỉnh trang bộ mặt đô thị trên địa bàn xã. Bí thư Thành ủy chỉ đạo Ban Thường vụ Thành uỷ theo dõi sát quá trình thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu của xã Long Đức; xã Long Đức nên báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc tập trung quyết liệt vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Thực hiện: Anh Thư