Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Đảng ủy sơ kết công tác lãnh đạo quân sự, quốc phòng 06 tháng đầu năm và phương hướng 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 27/6, Đảng ủy quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Đảng ủy sơ kết công tác lãnh đạo quân sự, quốc phòng 06 tháng đầu năm và phương hướng 06 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Cán bộ, chiến sỹ luôn an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác huấn luyện đúng theo nội dung, chương trình kế hoạch, chất lượng ngày càng được nâng lên. Triển khai có hiệu quả, đầy đủ các văn bản về công tác quân sự, quốc phòng; Trong công tác xây dựng chính quy có nhiều tiến bộ, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, quy định của đơn vị, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và an toàn trong huấn luyện. Tổ chức tiếp nhận 75 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tiến hành đăng ký biên chế vào các đơn vị dự bị động viên đúng quy định; Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tiến hành đúng theo trình tự các bước, tổ chức lễ giao nhận quân chặt chẽ chu đáo, đảm bảo chất lượng đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lần 1 năm 2022 đúng theo kế hoạch được Quân khu đánh giá kết quả cao; quân số tham gia 44 đồng chí;Tham gia Hội thi sáng kiến, cải tiến, mô hình học cụ năm 2022 với 03 mô hình. Tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ nghị quyết, chỉ thị, công văn, kế hoạch, hướng dẫn của trên; nhất là các chuyên đề thông tin thời sự cho lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được 115 cuộc, có 3.795 lượt đ/c tham dự. Qua đó, kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố.

Để thực hiện tốt các mặt công tác quân s, quốc phòng bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong năm 2022 . Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: lãnh đạo xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng phường, xã vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác nắm địch, nắm tình hình; duy trì các chế độ trực sẳn sàng chiến đấu bảo đảm, vũ khí trang bị đúng quy định, phối hợp Công an tuần tra quản lý địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết; các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương. Lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công tác tuyển quân năm 2023, công tác diễn tập... Làm tốt công tác tham mưu đề xuất cho Thành uỷ - UBND thành phố về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập