Thành phố Trà Vinh tổ chức báo cáo thời sự cho đảng viên hưu trí và cán bộ chủ chốt
Ngày 14 tháng 8, thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị báo cáo thời sự, nhằm cung cấp thông tin tình hình diễn biến phức tạp của quốc tế, khu vực và tình hình biển Đông gần đây cho cán bộ chủ chốt và đảng viên hưu trí trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự và thông tin cho Hội nghị có đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ và trên 200 đảng viên, cán bộ chủ chốt và hưu trí trên địa bàn. Hội nghị được đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ báo cáo tình hình diễn biến phức tạp của quốc tế, khu vực, tình hình biển đông gần đây và tình hình  các thế lực thù địch trong và ngoài nước chống phá trước Đại hội XIII của Đảng ta, xuyên tạc tình hình "dân chủ", " nhân quyền", "tôn giáo" ở Việt Nam, ngày càng công khai và quyết liệt chúng kích động chia rẻ khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta. Tình hình biển Đông gần đây Trung Quốc ngày càng gia tăng hoạt động để hiện thực hoá đường lưỡi bò trên biển Đông, thể hiện vai trò siêu cường tại biển Đông, gây bất ổn tình hình trong khu vực.

Trước tình hình đó mọi cán bộ đảng viên cần quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên cơ sở Luật pháp quốc tế nhất là Công ước Liên hiệp quốc năm 1982 về chủ quyền biển đảo, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với mục tiêu phát triển kinh tế  của cả nước, chủ động đấu tranh với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hồ Duy