Thành Đoàn Trà Vinh hướng dẫn thanh niên và cộng đồng cài đặt và sử dụng PDG cảnh báo sớm rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu
Từ ngày 01/4 đến ngày 02/4 Thành Đoàn Trà Vinh phối hợp Ban Quản lý chương trình hỗ trợ và phát triển thành phố Trà Vinh tổ chức sự kiện truyền thông và hướng dẫn thanh niên và cộng đồng cài đặt và sử dụng PDG phần mềm để cảnh báo sớm rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn phường 8, phường 9 và xã Long Đức cho gần 150 thanh niên, học sinh, cán bộ địa phương và cộng đồng.

Hướng dẫn thanh niên và cộng đồng cài đặt và sử dụng PDG tại phường 8, phường 9 và xã Long Đức

Đây là sự kiện truyền thông nhằm giúp thanh niên, học sinh, cán bộ địa phương và cộng đồng sử dụng rộng rãi ứng dụng PDG để cảnh báo sớm rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21; đang tác động nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất.  Việc phổ biến sử dụng phần mềm PDG cho đoàn thanh niên tại các địa phương mang vai trò then chốt trong việc đưa các công cụ kỹ thuật số gắn liền với thích ứng biến đổi khí hậu tới cộng đồng thông qua một trong những mạng lưới đông đảo thành viên có kỹ năng và khả năng tiếp cận công nghệ tốt nhất tại các địa phương, qua đó góp phần vào việc phát triển kinh tế số.

Thông qua sự kiện truyền thông, Ban Tổ chức mong muốn: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm thông tin và cảnh báo sớm rủi ro thiên tai (PDG) cho thanh niên và cộng đồng; Tăng cường thu thập và cung cấp thông tin dữ liệu về rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu để có sự chuẩn bị và ứng phó tốt hơn, góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai; Giúp đoàn viên, thanh niên tại địa phương sẽ sử dụng rộng rãi ứng dụng PDG để cảnh báo sớm rủi ro thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu có kỹ năng và khả năng tiếp cận công nghệ tốt, qua đó góp phần vào việc phát triển kinh tế./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập