Công đoàn cơ sở phường 2 tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 10/3 Công đoàn cơ sở Phường 2 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới

Công đoàn cơ sở phường 2 hiện có 30 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phường 2 đã làm tốt công tác chăm lo các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần đối với đoàn viên công đoàn như: hỗ trợ thăm hỏi đoàn viên ốm, đau, khó khăn khi bị Covid 19, hữu sự với số tiền hơn 41 triệu đồng; hỗ trợ đoàn viên nhân dịp 08/3, phối hợp tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết trung thu cho con em đoàn viên công đoàn với số tiền hơn 70 triệu đồng; tạo điều kiện, hỗ trợ cho đoàn viên  công đoàn vay vốn để ổn định cuộc sống gia đình với số tiền hơn 1 tỷ đồng, Xây dựng và duy trì quỹ góp vốn xoay vòng với số tiền 200.000 đồng/người/tháng, có 30 đoàn viên công đoàn tham gia…. Đồng thời Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phường 2 phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường và các ngành có liên quan tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến đoàn viên công đoàn, người lao động tại cơ quan nhất là các quy định về Luật Công đoàn, các chế độ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành công đoàn khóa mới ra mắt và hạ quyết tâm

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phường 2 luôn quan tâm công tác phát triển đoàn viên trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành đã kết nạp mới 06 đoàn viên, nhận sinh hoạt 09 đoàn viên. Hàng năm Công đoàn cơ sở phường thực hiện tốt các tiêu chuẩn để xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh. Qua kiểm tra đánh giá hàng năm đều được Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh công nhận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phường 2  tiếp tục đề ra nhiệm vụ mục tiêu tổng quát là: Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với đoàn viên và người lao động; tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức và đoàn viên; chủ động nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ chính trị góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Huỳnh Văn Tam, tái đắc cử chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở phường 2, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội cũng bầu 03 đồng chí tham dự Đại hội Công cấp trên và bầu 03 đồng chí vào uỷ ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập