Chi cục thuế khu vực thành phố Trà Vinh - Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai chính sách về thuế đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố Trà Vinh
Chi cục thuế khu vực thành phố Trà Vinh - Châu Thành vừa tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 91/2022/NĐ-CP và một số nội dung quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022. Đồng thời triển khai cài đặt ứng dụng eTax Mobile đối với người làm công ăn lương cho đối tượng là Thủ trưởng hoặc kế toán các đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học; Lãnh đạo hoặc kế toán Uỷ ban nhân dân các phường, xã; đội nghiệp vị quản lý thuế, đội kiểm tra Thuế, Đội hành chính, nhân sự, tài vụ, ấn chỉ; Đội quản lý thuế liên xã, phường số 1 thuộc Chi cục thuế khu vực thành phố Trà Vinh - Châu Thành.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chi cục thuế khu vực thành phố Trà Vinh - Châu Thành triển khai một số điểm mới của Nghị định số 91/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 126/2020/NĐ-CP như: bổ sung quy định kết thúc thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, thời hạn nộp thuế; Trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế; Thay thế mẫu thông báo về việc ngừng sử dụng hoá đơn; Bổ sung văn bản đề nghị điều chỉnh giảm tiền chậm nộp…. Hướng dẫn nội dung quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022. Hướng dẫn cài đặt và hỗ trợ việc sử dụng ứng dụng eTax Mobile đến người nộp thuế trên địa bàn. Nắm bắt và xử lý kịp thời những vướng mắc trong quá trình sử dụng ứng dụng eTax Mobile nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá công tác quản lý thuế thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ thuế điện tử để đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế được tốt hơn, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập