Thành phố Trà Vinh: trao lệnh gọi 144 công dân nhập ngũ năm 2023
Từ ngày 15 đến ngày 18/1/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các phường, xã trên địa bàn thành phố Trà Vinh tổ chức lễ trao lệnh gọi 144 công dân nhập ngũ năm 2023. Đến dự tại buổi trao giấy báo lệnh tại phường 8, có Trung tá Trần Việt Trung-Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi trao giấy báo lệnh

Trong năm 2023, thành phố Trà Vinh được giao chỉ tiêu gọi 113 công dân nhập ngũ, trong đó, nghĩa vụ quân sự 90 thanh niên, nghĩa vụ Công an nhân dân 23 thanh niên. Số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn thành phố là 602 công dân. Sau các bước bình nghị, xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố báo khám sức khỏe 360 thanh niên, kết quả, có 150 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ, trong đó 12 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 46 thanh niên đạt sức khỏe loại 2 và 92 thanh niên đạt sức khỏe loại 3. Trong số 150 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe có 01 đảng viên, 149 đoàn viên, và 22 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Trần Việt Trung-Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh chào đón các thanh niên đến nhận lệnh nhập ngũ 2023 và động viên đối với các tân binh nhập ngũ cần gìn giữ và phát huy truyền thống của thành phố, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tự tin bước vào giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố, phường, xã và cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trúng tuyển chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, quan tâm làm tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc sau khi đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, vào ngày 09/2/2023 TPTV sẽ tổ chức lễ giao, nhận quân./.

Thực hiện: Anh Thư