Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh tiếp xúc cử tri trên địa phường 5; phường 7 và phường 8.
Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X, Chiều ngày 9/1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh gồm Ông Lê Văn Hẳn, phó Bí Thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Quốc Phương-Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Hoàng Minh–Tổng Giám đốc Cty Cổ phần công trình đô thị Trà Vinh; Hòa Thượng Thạch Oai-Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 120 cử tri phường 5; phường 7 và phường 8.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc. Bày tỏ nguyện vọng trước đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Thành phố Trà Vinh – cử tri phường 5; phường 7 và phường 8 yêu cầu ngành chức năng xem giải quyết tình trạng công nhân tụ tập nhiều ở các công trình trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp do bức xúc chế độ với chủ công trình. Chế độ bảo hiểm xã hội nên giải quyết tiền trợ cấp 1 lần sau khi nghỉ cần thời gian ngắn hơn vì hiện nay qui định là sau 1 năm mới hưởng. Chế độ chính sách cho những người khi nghỉ hưu về tham gia công tác địa phương thì không có, gây khó cho địa phương khi vận động tham gia. Hiện nay các đối tượng kẻ gian đột nhập vào nhà khi bị phát hiện mong rằng lực lượng chức năng cần đến sớm hơn giải quyết để người dân an tâm hơn. Tuyến đường liên khóm 1 và 2 phường 8 chưa có cống thoát nước nên người dân thường thải nước sinh hoạt ra ngoài gây ô nhiễm môi trường ngành chức năng cần sớm có đầu tư nâng cấp hẻm và cống thoát nước nơi đây.

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến

Các ý kiến, kiến nghị của cử triđược lãnhđạo UBND Thành phố Trà Vinh tiếp thu, giải trình cụ thể. Riêng, cácý kiến vượt thẩm quyền Thành phố - Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp thu và trình trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để trả lời thỏa đáng cho cử tri./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy