Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, cùng hơn 130 đại biểu nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ, thầy, cô cán bộ là quản lý đại diện cho 1.372 người là cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành giáo dục toàn thành phố. Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, lắng nghe lời chia sẻ, tâm sự của thầy cô ngành giáo dục thành phố qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi họp mặt, trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm học

Trong những năm qua ngành giáo dục thành phố Trà Vinh đã quán triệt tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ 8 khoá XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Gắn với việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nguồn nhân lực chất lương, đáp ứng nhu cầu phát triển địa phương. Trong năm học 2021-2022 toàn ngành giáo dục thành phố có 1.176 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 138 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 37 tập thể lao động tiên tiến, giai đoạn 2017-2022 ngành giáo dục thành phố có 01 nhà giáo ưu tú.

Nhân dịp này Uỷ ban nhân dân thành phố trao tặng 11 giấy khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh cho 11 tập thể lao động xuất xắc năm học 2020 - 2021 và giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất xắc năm học 2020 - 2021; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng qua các thời kỳ, thầy cô giáo đã nghỉ hưu./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập